Chuyển đến thanh công cụ
Giá mua bán chó Shar Pei. Đặc điểm Tính cách Shar Pei thuần chủng

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn các thông tin về  giá, đặc điểm (ngoại hình, tính cách) và nguồn gốc lịch sử của giống chó Chinese Shar-pei – giống chó có bộ da nhăn nheo xếp thành từng lớp trên mặt và phần thân khiến chúng trông giống chú sâu có nhiều khúc; có nguồn gốc cổ xưa; đã trở về từ bờ vực của sự tuyệt chủng.

shar Chó Shar Pei: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Giá Bán Chó Chinese Shar-pei Ở Việt Nam

Không thể lý giải được vì có rất ít cửa hàng bán chó Shar-pei nên giống chó này hiếm hay vì giống hiếm nên ít có cửa hàng bán giống chó này ở Việt Nam, chỉ biết rằng nhiều người nói họ sẽ không nuôi giống chó này do nó khó nuôi, tuổi thọ ngắn (8-10 năm), da lại nhăn nheo và lông thì ngắn khiến cho bề ngoài của Shar-pei không thật sự đáng yêu. Số lượng Shar-pei sinh trong nước rất hiếm, người muốn mua Shar-pei chủ yếu phải liên hệ các cửa hàng để nhập Shar-pei về Việt Nam.

Có 2 nguồn nhập chó Shar-pei chính là nhập từ Mỹ và nhập từ Trung Quốc hoặc Thái Lan). Đa phần người ta nhập Shar-pei từ Trung Quốc để giảm gánh nặng về giá và lại dễ vận chuyển hơn.

Giá chó Shar-pei ở Việt Nam hiện khoảng 10 – 14 triệu đồng/ em.

Đặc Điểm Chó Chinese Shar-pei  

Ngoại Hình

Đặc điểm ngoại hình của Shar-pei (Chinese Shar-pei, hay Sa Bì) được kết tinh trong các nét chính sau:

Kích thước cơ thể cỡ trung: cao trung bình 46 – 51 cm, nặng 18 – 25 kg.

Có bảy màu lông phổ biến nhất ở Shar-pei: Phơn phớt trái đào, Đen, Xanh biển, Nâu, Kem, Nâu Vàng, Đỏ.

Shar-pei có thân hình săn chắc, vuông vức với chiếc đầu tương đối to so với cơ thể.  Đặc điểm nổi bật nhất của nó là lớp da nhăn nheo, xếp thành từng nếp trên khắp cơ thể và mặt. Nhờ đặc điểm này mà nếu có xảy ra hỗn chiến với một em chó khác, Shar-pei dễ dàng vặn mình nếu bị đối thủ chộp được.

shar1 Chó Shar Pei: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Bộ lông tua tủa của Shar-pei dựng đứng lởm chởm đủ khả năng chống chọi lại những nhát cắn hung dữ. Lông có thể giống như kiểu đuôi chồn (không dài quá 2.6 cm) hoặc giống như lông ngựa (rất ngắn) nhưng có điểm chung là đều cực kỳ cứng, thẳng và mọc dựng thẳng lên khỏi bề mặt da. Cá biệt, một số ít có thể có lông dài trông rất giống chó chow chow.

Đôi tai Shar-pei nhỏ và mọc sát nhau. Mắt của giống chó này được các nếp nhăn trên mắt che khuất. Đây vừa là lợi thế lại vừa là nhược điểm của Shar-pei: đôi mắt được bảo vệ nhưng đồng thời cũng hay bị dị tật gọi là mắt cụp khiến cho lông mi cọ vào mắt, làm giảm thị lực.

Hàm rộng, khỏe cùng với điệu bộ như quắc mắt cau có và chiếc mõm kiểu hà mã khiến cho bề ngoài của Shar-pei có nét rất độc đáo, riêng biệt.

Tính Cách

Shar-Pei là giống chó tự tin, nghiêm túc, độc lập, bướng bỉnh và tính sở hữu rất cao. Mặc dù không đặc biệt dễ thổ lộ tình cảm và cảm xúc, Shar-pei rất tận tụy và luôn chú ý bảo vệ gia chủ.

Shar-pei có thể nổi trận lôi đình và hung hăng với các con chó khác, đuổi theo súc vật và các loài vật khác mặc dù về cơ bản các em chó thuộc giống này khá tử tế với những thú cưng gia đình. Điều này xuất phát từ đặc điểm tính cách kín đáo, thậm chí hay nghi ngờ và thận trọng trước những điều mới mẻ.

Nguồn Gốc và Lịch Sử Giống Chó Chinese Shar-pei  

shar2 Chó Shar Pei: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Chinese Shar-Pei (cũng gọi là “Chó Chiến Trung Quốc”, và được đặt biệt danh là “Sư tử vàng”) sinh sống ở các tỉnh miền Nam của Trung Quốc từ những năm 200 TCN, thậm chí còn sớm hơn.

‘Shar-Pei’ nghĩa là “làn da cát”, diễn tả bề mặt xù xì, thô ráp của bộ lông của giống chó này. Có vẻ như Chinese Shar-pei có cùng tổ tiên với giống chó Chow Chow (cùng mang nguồn gốc Trung Hoa, cùng có lưỡi có những chấm xanh-đen).

Xa xưa, Shar-pei phục vụ trong vai trò là chó giữ nhà, chó săn, chó chiến, chó làm việc, và chó bầu bạn của những người nông dân. Hầu hết các giống chó Trung Hoa bị thủ tiêu sau Cách mạng của Cộng sản Trung Quốc, nhưng Shar-pei được cưu mang và cứu rỗi bởi những nhà nhân giống Đài Loan và Hồng Kông. Sau đó, giống chó này được đưa sang Mỹ và nhờ thế mà bảo tồn được nòi giống.

Từ bờ vực của sự tuyệt chủng, ngày nay, giống chó này đang ngày càng trở nên phổ biến.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

©2020 Thư Viện Pet

LIÊN HỆ

Liên hệ với ban quản trị qua Email

Sending

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account