Chuyển đến thanh công cụ
Giá chó Newfoundland. Đặc điểm Tính cách Newfoundland thuần chủng

Nhiều người mê mẩn vóc dáng to con mà thân thiện nên nuôi Newfoundland. Có người lại thích bộ lông rậm rạp để vuốt ve mà tìm cho được một em Newfoundland. Người khác thì do muốn tìm một em chó thân thiện với trẻ nhỏ mà bén duyên với giống chó này. Dù lý do là gì đi nữa, một khi đã biết đến Newfoundland (Newfie, Newf), người ta không khỏi không thừa nhận đây là một giống chó rất đáng nuôi và nên nuôi. Đáp ứng tình yêu đó, bài viết sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về giá, đặc điểm (ngoại hình, tính cách) và nguồn gốc lịch sử của giống chó này.

new-1 Chó Newfoundland: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Giá Bán Chó Newfoundland Ở Việt Nam

Sẽ dễ dàng hơn cho bạn khảo giá hoặc tìm mua một em Newfoundland nếu bạn đang ở châu Âu hoặc Mỹ, đất nước mà ở đó việc nuôi chó cảnh không có gì xa lạ và là nơi rất nhiều giống chó có điều kiện để phát triển; hoặc ở quê hương Canada của giống chó này; hay không cần phải nói đâu xa, ở Thái Lan, nơi cứ 6 người dân thì có 1 người nuôi chó cảnh.

Newfoundland là giống chó chưa phổ biến ở Việt Nam, và do đó số lượng Newf ở Việt Nam vẫn còn rất ít. Đến nay, hầu như chưa có trại nào ở Việt Nam nhân giống giống chó này. Đa phần trong số ít các em Newfie thấy ở nước ta đều là nhập từ Thái Lan về, mức giá rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu đồng mỗi em. Ngoài ra, người ta còn nhập Newfie từ các nước châu Âu, Mỹ với giá khoảng gần 3000 đô la (khoảng 66 triệu đồng) mỗi em khi về tới Việt Nam (so với mức giá trung bình 1500 – 2000 đô la/ em ở nội địa Mỹ).

Tuy việc nhập về khá khó khăn do khâu thủ tục rườm rà, nhưng một khi đã thích, đâu có lý do gì để không nhích phải không bạn? Tin vui là có một số đơn vị nhân giống quảng cáo là họ nhận đặt mua giống chó này. Do đó, bạn có thể tìm kiếm các đơn vị tên tuổi, liên hệ với họ để thảo luận về khả năng đặt mua Newfie.

Đặc Điểm Chó Newfoundland Thuần Chủng 

Ngoại Hình

new-3 Chó Newfoundland: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Newfie được xếp vào giống chó làm việc hoặc canh gác (bảo vệ), cỡ lớn hoặc bự (khổng lồ). Newfoundland cái cao trung bình 63 – 69 cm, nặng 45 – 54 kg; Newfoundland đực to cao hơn, nặng hơn (59 – 68 kg và có thể cao tới 74 cm). Do ngoại hình to lớn này mà Newf còn được gọi trìu mến là “Người khổng lồ hiền lành” hoặc Gấu đen. Một lứa, chó mẹ có thể hạ sinh từ 4 – 12 cún con.

Về màu lông, có em Newf lông đen, nhưng cũng có các em màu khác như nâu, xám, và trắng – đen. Cơ thể đã lớn, bộ lông lại còn xồm, bông xù to nên khi nhìn vào thấy Newfiee dường như to hơn rất nhiều so với cơ thể thực.

Do có cơ bắp rất săn chắc, khỏe mạnh nên các em chó thuộc giống này có khả năng làm việc bền bỉ, được tin tưởng sử dụng làm chó cứu hộ.

Tính Cách

Có thể nói, những người yêu mến Newfie dùng toàn những tính từ hay ho để diễn tả giống chó mà họ hâm mộ: hồn nhiên vui vẻ, dũng cảm, thông minh, trung thành, “quảng giao” (hòa đồng), ngọt ngào, hiền lành.

new-2 Chó Newfoundland: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Rất thích nghịch nước và giỏi bơi lội, đồng thời có nhiều nét tương đồng với giống chó Saint Bernard nên Newfoundland còn có thêm một biệt danh khác là Saint Bernard Nước.

Yêu trẻ con và gần gũi với các thành viên trong gia đình chủ nhân nên ở Mỹ, Newfie được những gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt thích nuôi.

Cực kỳ nhạy cảm với những giọng điệu của ngôn ngữ, thông minh, dễ huấn luyện ngay cả đối với những người nuôi bình thường vì có khả năng hiểu ý người nuôi rất tốt, lại vui vẻ và hòa đồng nên Newfie còn được nuôi trongcác trại tâm thần với mục đích làm một trong số những tác nhân góp phần điều trị những bệnh về thần kinh cho bệnh nhân.

Nguồn Gốc Lịch Sử Giống Chó Newfoundland  

Không có gì phải bàn cãi, Newfoundland mang tên của địa danh mà từ đó giống chó này được khai sinh – Newfoundland, Canada. Tuy nhiên, Newfie là kết quả mối duyên lành giữa giống chó bản địa với một giống chó của người Viking hay một trong các giống chó thuộc dòng Mastiff của các ngư dân Bồ Đào Nha thì đến nay còn chưa ngã ngũ. Kết quả của sự kết hợp này ra đời vào khoảng năm 1600, một chú chó đen thích bơi trong những vùng nước của thời tiết giá lạnh. Giống chó đen – trắng ‘Landseer’ Newfoundland được phát triển sau đó một thế kỷ.

new Chó Newfoundland: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Newfoundland phục vụ như những trợ thủ đắc lực cho con người trong các công việc như kéo lưới đánh cá và các dụng cụ nặng khác, cứu hộ thủy thủ khi họ ngã xuống biển. Có tài liệu còn ghi lại rằng, Napoleon Bonaparte khi chạy trốn khỏi Elba, trong lúc rơi xuống biển, cũng được một chú Newfoundland cứu mạng.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

©2020 Thư Viện Pet

LIÊN HỆ

Liên hệ với ban quản trị qua Email

Sending

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account