Chuyển đến thanh công cụ
Giá mua bán chó English Cocker. Đặc điểm Tính cách Cocker thuần chủng

Tình cảm, trung thành như phốc sóc, lại thông minh hơn giống chó nhỏ bé ấy (về mức độ thông minh, thứ tự xếp hạng lần lượt là 18 và 23), cũng lông xù như Poodle để chủ nhân chải chuốt, vuốt ve. Hơn nữa, lại thật đáng yêu với đôi tai dài. Vậy, có nhất thiết cứ phải là Phốc sóc hay Poodle khi muốn nuôi một em cún xù lông? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn các thông tin về  giá, đặc điểm (ngoại hình, tính cách) và nguồn gốc lịch sử của một trong những giống chó lông xù có tên gọi English Cocker Spaniel.

cocker Chó Cocker Spaniel: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Giá Bán Chó English Cocker Spaniel Ở Việt Nam

Cần phải nói với bạn ngay từ đầu, mặc dù cùng thuộc một dòng chó lớn hơn là Spaniel và nguồn gốc có những điểm liên quan nhưng bạn nên lưu ý là English Cocker Spaniel và American Cocker Spaniel là hai giống chó riêng biệt. Hiện nay ở Việt Nam, American Cocker Spaniel có độ phổ biến cao hơn so với English Cocker Spaniel. Khi tìm kiếm thông tin giá cả để mua chó English Cocker Spaniel, bạn sẽ chỉ thấy các thông tin nói chung về giá bán chó Cocker Spaniel. Do vậy, nếu muốn mua đích danh English Cocker Spaniel, sẽ không thừa nếu bạn xác nhận chính xác với người bán xem họ đang bán English Cocker Spaniel hay American Cocker Spaniel.

Để bạn tham khảo, thông tin chung về giá bán chó Cocker Spaniel ở Việt Nam dao động trong ngưỡng 3,5 triệu đồng đến hơn 1200 đô la. Thực ra, phổ dao động rộng như vậy là do ảnh hưởng của nhiều yếu tố.

Một em Cocker sinh ở Việt Nam, mới tách mẹ chưa lâu, ngoại hình cũng đẹp thường có giá từ 3,5 – 4 triệu đồng. Cocker cái sẽ “được giá” hơn Cocker được khoảng 500 ngàn – 1 triệu đồng. Cocker đã trưởng thành, con cái đã từng sinh đẻ một lứa, con đực có ngoại hình đẹp sẽ “nặng đô” hơn trên bàn cân về giá cả. Em Cocker có màu lông đen thì đắt hơn các em Cocker với màu lông khác; Cocker màu lông hiếm thì thậm chí còn áp đảo các cá thể Cocker với những màu lông khác về giá.

cocker2 Chó Cocker Spaniel: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Nếu là chó nhập từ nước ngoài về, được xếp vào dạng “con dòng cháu giống” (bố mẹ thuần chủng, tham gia dog show.v.v), giá của Cocker thường không dưới 1200 đô la/ em (chưa tính phí vận chuyển). Ở Mỹ, một em English Cocker Spaniel thuần chủng có giá bán trung bình ở trong nội địa là từ 900 – 1200 đô la.

Tựu chung lại, giá chó Cocker ở Việt Nam phụ thuộc vào đa dạng các yếu tố, bao gồm: kích thước và độ tuổi, giới tính, lai lịch, màu lông.

Đặc Điểm Chó English Cocker Spaniel  

Ngoại Hình

English Cocker Spaniel (còn có các tên gọi khác là Cocker, Merry Cocker Woker) có các đặc điểm về ngoại hình như sau:

Kích thước cơ thể cỡ trung: con đực cao trung bình 38 – 43 cm, nặng 13 – 16 kg; con cái cao 36 – 41 cm, nặng 12 – 15 kg.

Các màu lông có thể thấy ở Cocker gồm: Đen, Đen-Nâu, Lang Xanh, Hoàng Kim, Vàng Nâu Sậm, Đỏ. Trong tất cả các màu lông, màu lông Lang Xanh là màu phổ biến nhất. Giống chó này đòi hỏi một nỗ lực không phải là nhỏ cho việc chăm sóc bộ lông. Do đó, rất mong bạn lưu ý vấn đề này.

Bộ lông của English Cocker Spaniel dài cỡ trung bình, thường thẳng hoặc hơi xoăn và có độ mịn nhất định. Chân, ngực và bụng của giống chó này có một lớp lông dày hơn tạo thành một lớp phủ. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, lớp lông này còn giúp bảo vệ cơ thể của Cocker khỏi những vết sước và tránh cho chúng bị thương khi hoạt động. Một đặc điểm để phân biệt English Cocker Spaniel với người anh em American Cocker Spaniel là lớp phủ của English Cocker Spaniel không nhiều như của American Cocker Spaniel.

cocker3 Chó Cocker Spaniel: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

English Cocker Spaniel sở hữu một cơ thể rất rắn chắc với các cơ bắp xuất hiện ở tất cả những nơi “cần phải có” (dù đa phần ta không nhìn thấy các đám cơ đó do chúng đã được bộ lông xù khéo léo bao phủ).

Cocker có phần đầu thủ tương đối hơi kéo dài và phân biệt rõ từng phần; Sống mũi thẳng, chắc rộng; mõm không nhọn và không tạo thành điểm gãy; mắt to nhưng không lồi; tai rộng phủ đầu và kéo dài xuống dưới cổ; lưng ngắn, hông mạnh, mông to tròn; đuôi ngắn, thấp (thường được bấm khi còn bé).

Tính Cách

AKC xếp Cocker là giống chó thuộc loại chó Thể thao, UKC xếp nó vào giống chó săn. Xuất thân ấy, do đó, ảnh hưởng đến tính cách của Cocker.

Nhìn chung, người nuôi nhận định các em Cocker đạt chuẩn thường có những phẩm chất sau: Tình cảm, trung thành, thân thiện, thông minh, hiếu động, có thể huấn luyện được.

Tuy nhiên, có một số điểm nhấn cần phải bàn khi nói về tính cách của Cocker:

Huấn luyện các em ở nhà sẽ không phải là chuyện dễ dàng. Những người nuôi chó chuyên nghiệp khuyên bạn nên cho Cocker quen với việc huấn luyện lồng, cũi.

Một vài em có thể sẽ sủa rất nhiều

Dù thích làm hài lòng gia chủ và thích ở bên những người thương của mình, bản tính chó săn sẽ có lúc thôi thúc các em Cocker đuổi theo chim, gà, động vật.

Tính cách nhẹ nhàng của Cocker đòi hỏi bạn phải có hình thức huấn luyện thích hợp, tránh các em sợ hãi và đóng cửa trái tim với tình cảm mà bạn trao gửi.

Nguồn Gốc và Lịch Sử Giống Chó English Cocker Spaniel  

Giống chó English Cocker Spaniel có nguồn gốc từ nước Anh, và thuộc về một họ chó lớn hơn là Spaniel. Khi người ta chia nhỏ Spaniel, có 7 giống chó được kể tên gồm English Springer Spaniel, Cocker Spaniel, Clumber Spaniel, Sussex, Welsh Springer Spaniel, Field Spaniel và Irish Water Spaniel. Springer Spaniel và Cocker Spaniel được xếp chung vào một nhóm suốt một thời gian, cho đến khi Hiệp hội giống chó Anh xác nhận đây là hai giống chó khác biệt (năm 1892). English Cocker Spaniel là chó săn được dùng để xua đuổi con mồi cho chúng chạy về phía các thợ săn với những cây súng đang chờ sẵn. Tên gọi “Cocker” xuất phát từ tên của một loài chim mà giống chó này hay săn (Woodcock).

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

©2020 Thư Viện Pet

LIÊN HỆ

Liên hệ với ban quản trị qua Email

Sending

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account