Chuyển đến thanh công cụ
Giá mua bán chó Bulldog Mỹ. Đặc điểm Tính cách Bulldog Mỹ thuần chủng

American Bulldog, chó Bull Mỹ hay chó Bò Mỹ là một giống chó canh gác có họ hàng gần với Bulldog Anh. Những chú chó thuộc giống này sở hữu ngoại hình oai vệ, dáng vẻ hầm hố nhưng sống rất tình cảm với con người. Được săn đón không kém gì Bulldog Anh hay Bulldog Pháp, Bulldog Mỹ tại Việt Nam hiện nay đang dần được nhiều người biết đến và ưa thích. Hãy cùng xem giống chó này có đặc điểm ngoài hình và tính cách gì đặc biệt, chúng có nguồn gốc lịch sử từ đâu và giá bán của Bulldog Mỹ thuần chủng tại Việt Nam là bao nhiêu qua bài viết dưới đây nhé!

americanbulldog Chó Bulldog Mỹ: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Giá Bán Chó Bulldog Mỹ Ở Việt Nam

Tại Việt Nam, Bulldog Mỹ chưa được phổ biến nhiều như Bulldog Anh và Pháp, vậy nên để tìm mua những chú chó American Bulldog sinh ra trong nước là điều khá khó khăn. Một số cá nhân có rao bán Bulldog Mỹ với mức giá khoảng 20 – 25 triệu đồng/em, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua để tránh trường hợp mua phải Bulldog Mỹ đã bị lai tạp, hoặc không đảm bảo về sức khỏe. Bạn không nên chọn mua Bulldog Mỹ không có giấy tờ nguồn gốc hoặc không được đăng ký với các hiệp hội chó giống, vì nguy cơ mua phải chó chất lượng kém là rất cao.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn cách đặt mua Bulldog Mỹ trực tiếp ngay từ quê hương của chúng. Tại Mỹ, Bulldog được bán với giá trung bình khoảng 800$ tương đương khoảng 19 triệu đồng/em. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị ngân sách ít nhất khoảng 1600 – 8000$ tức 37 – 186 triệu đồng, thậm chí là hơn nếu muốn sở hữu một em cún Bulldog thuộc dòng giống hàng đầu và phả hệ cao cấp. Bulldog chất lượng Mỹ thì chắc chắn sẽ được đăng ký giấy tờ gia phả nguồn gốc, độ thuần chủng 100%, sức khỏe trên cả tuyệt vời và được mua bảo hiểm đến tận răng. Tất nhiên để mang được em cún thân yêu của bạn về Việt Nam, bạn cần tìm những cơ sở lai tạo có cung cấp dịch vụ vận chuyển đi kèm, hoặc nếu không phải chuẩn bị thêm kinh phí cho dịch vụ vận tải hàng không hoặc đường biển.

Đặc Điểm Chó Giống Chó Bulldog Mỹ Thuần Chủng  

Ngoại hình

americanbulldog-1 Chó Bulldog Mỹ: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Đối với những người yêu thích những chú chó cơ bắp, Bulldog Mỹ với dáng vẻ oai vệ dũng mãnh chắc chắn sẽ chinh phục được họ hoàn toàn. Sở hữu thân hình chắc nịch, American Bulldog đực thông thường có cân nặng từ 32 – 54kg, chiều cao 55 – 75cm, còn con cái nhẹ cân và nhỏ người hơn, nặng khoảng 27 – 45kg, cao từ 50 – 63cm.

Khác với Bulldog Anh, Bulldog Mỹ có bốn chân dài hơn, cơ thể nhanh nhẹn hơn nhưng vẫn to ngang và vuông vắn. Chúng có bộ ngực rộng, cổ to, hai chân trước thẳng và chắc chắn, hai chân sau to và cơ bắp. Hơn thế nữa, chúng còn có phần đầu tròn, to và rộng, hai bên má có các nếp gấp xếp thành lớp kéo dài từ mũi cho đến mắt. Cặp mắt của giống chó này nằm xa nhau, mắt có màu đen và thường cụp về phía đuôi mắt. Đôi tai cũng có nhiều hình dạng khác nhau, có thể tai dựng đứng, cắt cụt hoặc gập xuống một nửa. Chúng có phần đuôi cúp hoặc buông thõng, rất ít khi đuôi của chúng vểnh cong lên quá lưng.

Bulldog Mỹ khoác trên mình bộ lông ngắn và mịn màng. Trong lịch sử, giống chó này chủ yếu có lông màu trắng xen lẫn các khoảng màu đen trên lưng hoặc ở chân, nhưng sau này chúng được phát triển để bao gồm đa dạng màu sắc hơn như đen, đỏ, nâu, nâu vàng hay nâu đỏ. Bộ lông có màu xanh hay màu vện được xếp vào loại không thuần chủng và không được công nhận.

Tính cách

americanbulldog-2 Chó Bulldog Mỹ: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Vốn là giống chó được tạo ra để tham gia các trò chơi bạo lực, Bulldog Mỹ sau này được phát triển theo hướng loài chó làm việc trong trang trại và trợ giúp cho thợ săn. Ngày nay, Bulldog Mỹ là người bạn đồng hành mạnh mẽ của gia đình, đồng thời cũng là một vật nuôi trung thành nhận nhiệm vụ bảo vệ người và tài sản của chủ nhân. Tuy có vẻ bề ngoài đáng sợ, American Bulldog lại rất yêu thương con người và khao khát sự chú ý. Chúng là những chú chó năng động và tình cảm, ban ngày chúng có thể chạy nhảy hoặc làm việc, tối về chúng vui vẻ cuộn tròn dưới chân bạn để được vuốt ve âu yếm.

Bulldog Mỹ nổi tiếng là giống chó hung hãn và không thân thiện, vậy nên các con vật khác như chó, mèo… không nên đến gần Bulldog Mỹ, trừ khi chúng sống chung một nhà và lớn lên cùng nhau. Nếu người chủ biết cách để chú chó của họ hòa nhập với các con vật khác, bản tính hung dữ của Bulldog sẽ được kiềm chế ít nhiều, tuy nhiên điều này không thể khắc phục nếu chúng gặp một chú chó có cùng giới tính.

Trái ngược với thái độ đối với động vật, Bulldog Mỹ luôn yêu mến con người. Nếu Bulldog Mỹ sủa khi có người lạ đến gần thì cũng chỉ vì chúng đang làm công việc canh gác mà chủ nhân giao phó. Miễn là được xã hội hóa đúng cách, những chú chó American Bulldog hầu như khá thân thiện với người mới gặp, ngoại trừ một số dòng chó bảo vệ chuyên nghiệp thì có thể quá hung dữ.

American Bulldog cần một hoặc hai giờ tập thể dục mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu vận động. Chúng thích được ra ngoài và tham gia các hoạt động như đi bộ, chạy bộ, đuổi theo bóng, kéo xe… Nếu không được chạy nhảy đủ nhiều, Bulldog Mỹ sẽ cáu gắt và phá hoại đồ đạc trong nhà. Bên cạnh đó, giống chó này sở hữu tính cách mạnh mẽ, độc lập và ương bướng nên việc huấn luyện chúng là điều khá khó khăn với những người mới nuôi chó. Chúng chỉ phù hợp với người chủ bản lĩnh, quyết đoán và biết cách thể hiện sự lãnh đạo.

Nguồn Gốc Lịch Sử Giống Chó Bulldog Mỹ

americanbulldog-3 Chó Bulldog Mỹ: Giá bán, Đặc điểm, Tính cách và Nguồn gốc lịch sử

Bulldog Mỹ được cho là hậu duệ của dòng chó Ngao Mastiff cổ đại, và có họ hàng gần với dòng Bulldog Anh ngày nay. Giống Bulldog này xuất hiện tại Mỹ vào những năm 1800, được những người nhập cư mang theo như là những chú chó giúp việc. Những chú chó này sau đó được nhân giống rộng rãi để sử dụng cho các cuộc đi săn lợn rừng cũng như tham gia trò giải trí đẫm máu như đấu nhau với bò hoặc thả chó trêu gấu.

Trước Chiến tranh Thế giới thứ II, Bulldog Mỹ đóng vai trò những chú chó giúp việc cho nông dân và người chăn nuôi tại các trang trại ở miền Nam Hoa Kỳ. Trải qua chiến tranh, giống chó này bị giết hại và gần như biến mất, chỉ còn một vài con còn sót lại tại các nông trại ở vùng Đông Nam do được giữ lại làm chó bảo vệ hoặc trông coi đàn gia súc. May mắn là John D.Johnson – một người đàn ông sống tại Summerville, Georgia, đã tự mình tìm kiếm những cá thể Bulldog Mỹ tốt nhất còn sống rồi cho chúng lai tạo với nhau. Hành động này của D.Johnson đã góp công lớn vào việc bảo tồn và tránh cho American Bulldog khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Bulldog Mỹ được ghi nhận là một trong những loài chó hung dữ nhất từng được con người tạo ra, vậy nên rất nguy hiểm nếu chúng được nuôi dưỡng cho mục đích xấu. Tại Mỹ, giống Bulldog này phổ biến nhất ở phía Đông Nam, đặc biệt ở hai bang Alabama và Georgia. Hiệp hội Bulldog Mỹ được thành lập vào năm 1989 có nhiệm vụ giám sát việc nhân giống những chú chó Bulldog đảm bảo đúng mục đích sử dụng. Bulldog Mỹ đã được AKC công nhận thuộc nhóm chó canh gác vào năm 1999.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

©2020 Thư Viện Pet

LIÊN HỆ

Liên hệ với ban quản trị qua Email

Sending

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account